อากาศที่ญี่ปุ่นในเดือนตุลาคมกำลังสบายๆ เช้าและเย็นจะหนาวๆ นิดหน่อย ประมาณ 15-19 องศาเซลเซียส พอจะคลายร้อนจากฤดูร้อนที่เพิ่งผ่านพ้นไปได้เป็นอย่างดี วันหยุดนี้ไม่อยากนอนอยู่บ้านเฉยๆ อยากลุกออกไปเปลี่ยนบรรยากาศชมทิวทัศน์บ้าง ก็นึกขึ้นได้ว่าอยากไปที่นี่นานละ แต่ยังไม่มีโอกาสไป
ที่นี่อยู่ไม่ไกลจากจังหวัดไอจินัก เดินทางโดยรถไฟก็สดวก แต่คราวนี้ขอแนะนำเส้นทางโดยรถยนต์จากใจกลางจังหวัดไอจิขึ้นทางด่วนประมาณ 2 ชั่วโมงนิดๆ คราวนี้อยากลองใช้ทางด่วนใหม่ "ชินโทเมอิ" 新東名 ระหว่างทางก็แวะหยุดพักที่ นะงะชิโนะชิตะระกะฮะระ ซึ่งเป็นสนามรบระหว่างโอดะ โนบุนางะ กับ ทาเคดะ คัตซึโยริ ซึ่งเป็นลูกชายของ ทาเคดะ ชินเก็น บางคนน่าจะรู้จัก ฟูริงคะซัน กันมาบ้าง เอาเป็นว่าจะมาเล่าให้ฟังทีหลังละกัน ว่ายุทธการรบของสองฝ่ายเป็นอย่างไร
จุดแวะพักบนทางด่วน นางะชิโนชิตะระกะฮะระ |
ยืดเส้นยืดสายกันเรียบร้อยแล้วก็เดินทางต่อไปลงทางด่วนที่ชิมิซุ แล้วขับต่อไปถึงท่าเรือชิมิซุ จุดหมายแรกคือที่ คะชิโนะอิจิ ซึ่งจะมี 2 อาคาร คือส่วนที่เป็นตลาดอาหารทะเล "อิจิบะคัง" กับส่วนที่เป็นร้านอาหาร "มากุโระคัง" ไปถึงก่อนร้านอาหารเปิด เลยได้มีเวลาเดินชมท่าขึ้นลงเรือโดยสาร และตลาดอาหารทะเลอิจิบะคัง
ท่าขึ้นลงเรือโดยสารนี้อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟชิมิซุสายเจอาร์
ท่าขึ้นลงเรือโดยสาร |
https://www.shimizu-cruise.co.jp/waterbus/schedule_sp.html
หลังจากเดินดูท่าขึ้นลงเรือสักพักเราก็เดินเล่นกันต่อในคะชิโนะอิจิ ในส่วนที่เป็นตลาดอาหารทะเลอิจิบะคัง ที่นี่มีอาหารทะเลสดๆ ที่ขึ้นชื่อเลยคือปลามากุโระ หรือปลาทูน่า หอยอะวาบิ ปลาข้าวสาร กุ้งตัวโตอย่างกุ้งอิเซ ราคาไม่แพง สามารถให้ทางร้านจัดส่งไปให้ที่โรงแรมในญี่ปุ่นก่อนวันขึ้นเครื่องบินเดินทางกลับประเทศไทยก็ได้ ในกรณีที่ไม่สดวกที่จะซื้อกลับเพราะต้องเดินทางเที่ยวต่อ
ตลาดอาหารทะเลอิจิบะคัง |
หอยฮิระกาอิ |
อาหารชุดปลามะกุโระล้นออกนอกเรือ |
เซ็ตนี้มีปลามะกุโระ 3 ชนิดให้ได้ทานกันจนหน่ำใจ และยังมีอีกหลายร้านที่ชั้น 2
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น